NOW YOU SEE ME – bộ phim ảo thuật tuyệt vời

Tên phim có phần hơi ủy mị, dễ nhầm là phim tình cảm lãng mạn nhưng Now You See Me lại là một tác phẩm giả tưởng, hành động có tính giải trí cao với một câu chuyện “ảo” nhưng vẫn đủ logic để khiến khán giả tin vào. Những cảnh quay đẹp mắt tại Las Vegas – New Orleans – New York (Mỹ) và Paris (Pháp) cũng khiến người xem khó có thể rời mắt trong suốt gần hai tiếng chiều dài phim.

tải xuống

Đề tài ảo thuật từng được các nhà làm phim Hollywood khai thác trong khá nhiều tác phẩm và giành được thành công như The Prestige, The Illusionist, Hugo hay gần đây là Oz the Great and Powerful. Now you see me là bộ phim mới nhất về chủ đề này và được kết hợp với dòng phim Heist (trộm cướp). Đạo diễn người Pháp vốn nổi tiếng với hai phần đầu của Transporter (Người vận chuyển), Louis Leterrier, thực hiện tác phẩm này với sự tham gia của dàn sao hàng đầu Hollywood hiện nay như Isla Fisher, Jesse Eisenberg, Woody Harrelson, Mark Ruffalo, Dave Franco, Michael Caine hay Morgan Freeman.

Phim xoay quanh nhóm ảo thuật có biệt danh “Tứ Kỵ Binh”, được dẫn đầu bởi Atlas (Jesse Eisenberg), thực hiện màn ảo thuật khiến hàng triệu khán giả kinh ngạc khi cướp tiền của một nhà băng ở Paris (Pháp) trong chớp mắt dù họ vẫn ở Las Vegas (Mỹ). Đặc vụ FBI, Dylan Hobbs (Mark Ruffalo), quyết tâm vạch trần kế hoạch của hội ảo thuật gia này và ngăn chặn lời hứa của họ về một màn trình diễn mới còn táo bạo hơn. Nhưng anh phải phối hợp với cộng sự Alma (Melanie Laurent), một điều tra viên của Interpool đến từ Pháp.

phi_vu_the_ky_nhung_tro_lua_xau_xa_lam_nen_dieu_tot_dep_14

Now You See Me có phần mở màn ấn tượng khi giới thiệu lần lượt cá tính từng nhân vật trong nhóm Tứ Kỵ Binh. Atlas, thủ lĩnh, có những ngón nghề điêu luyện và sự nhạy bén với những lá bài. Merritt, người già nhất nhóm, lại là một nhà thôi miên có khả năng điều khiển, sai khiến hàng chục người. Henley, cô gái duy nhất trong nhóm, có một sức hút đặc biệt lôi cuốn khán giả. Jack Wilder, thành viên trẻ nhất, là một gã móc túi và bẻ khóa chuyên nghiệp. Tất cả hội tụ lại vì một lời mời từ những lá bài bí ẩn của một kẻ giấu mặt…

images

Vì có đề tài ảo thuật nên Now You See Me không thể thiếu các màn trình diễn đặc sắc. Phim mang tới những khái niệm cơ bản và cả ý nghĩa về bộ môn ảo thuật. Thông điệp “Hãy nhìn gần hơn nữa, vì bạn càng nghĩ mình thấy bao nhiêu thì bạn càng dễ bị lừa bấy nhiêu” được cài cắm xuyên suốt bộ phim, khiến người xem luôn bị lôi cuốn, tập trung cao độ thưởng thức các màn trình diễn đáng kinh ngạc của nhóm Tứ Kỵ Binh và như lạc vào một mê cung mà mọi lối đi đều dẫn về một bí mật bất ngờ sau mỗi tiết mục.

images (2)

Không chỉ có câu chuyện thu hút, dễ “lừa” được khán giả, Now You See Me còn quy tụ dàn diễn viên tài năng và đánh dấu sự hội ngộ của rất nhiều bộ đôi. Woody Harrelson và Jesse Eisenberg lại phối hợp rất ăn ý sau Zombieland hai năm trước. “Cặp già” Morgan Freeman và Michael Caine từng đóng với nhau trong loạt phimThe Dark Knight cũng tái hợp trong bộ phim này. Isla Fisher, Mark Ruffalo hay Melanie Laurent cũng đều làm tốt vai trò của họ trong việc dẫn dắt khán giả bước vào mê cung của những trò ảo thuật.

images (1)

Từ khóa:  

Bình luận