Những ảo thuật gia nổi tiếng thế giới

Ảo thuật là nghệ thuật sử dụng một phương pháp, cách thức, đạo cụ, người hỗ trợ … để khiến cho người xem tin rằng mình đang thấy một điều không thể xuất hiện trong đời thường, một điều tựa như là phép thuật. Mục đích chính của các màn ảo thuật đó chính là giải trí, tạo nên tiếng cười và niềm vui cho người xem. Ảo thuật đã được thế giới công nhận là bộ môn nghệ thuật thứ 8 của nhân loại!

http://dayaothuat.edu.vn xin điểm mặt những ảo thuật gia nổi tiếng thế giới.

1David Copperfield tên thật là David Seth Kotkin (sinh 16 tháng 9 năm 1956) là một ảo thuật gia người Mỹ nổi tiếng với nhiều trò ảo thuật huyền bí và luôn gây bất ngờ với khán giả. Anh là nhà ảo thuật thành công nhất thế giới về mặt thương mại. Khoảng 40 triệu lượt khán giả đã mua vé xem anh trổ tài, giúp anh thu được hơn 1 tỷ USD.

Sinh ra tại New Jersey với tên David Seth Kotkin, Copperfield bẳt đầu biểu diễn ảo thuật lúc lên 12 tuổi và trở thành người trẻ nhất được gia nhập Hội các nhà ảo thuật Mỹ.

Năm 1996, David tham gia nhóm cùng với Dean Koontz, Joyce Carol Oates, Ray Bradbury và những người khác cho cuốn tiểu thuyết ” Sự thần kỳ của David Copperfield về những điều không thể” – cuốn tiểu thuyết bằng thơ về thế giới ảo thuật kỳ bí. Cuốn sách thứ 2 được xuất bản cuối năm 1997 với tên ” David Copperfield – Ngoài sức tưởng tượng”.

3.-David-Copperfield-e1334938328734-17d32

2. Kozmo có tên thật là Ted Brainard, là học trò cũ của huyền thoại ảo thuật đường phố Jim Cellini. Ông là một trong những nhà ảo thuật hàng đầu thế giới, một bậc thầy trong lĩnh vực đường phố với phong cách biểu diễn quyến rũ cùng khả năng thu hút đám đông trời phú. Mỗi show diễn của Kozmo luôn thu hút rất đông khán giả và ông luôn biết cách giữ chân họ lại, khiến họ thích thú, ngạc nhiên và đem lại cho ông những khoản tiền không hề nhỏ. Ông còn là chủ sở hữu của công ti “Kozmo Magic” và tạp chí “Reel magic” được giới ảo thuật đánh giá cao.

10.-Kozmo-e1334937873440-17d32

3. Dynamo là nghệ danh của Steven Frayne, một ảo thuật gia trẻ người Anh, được công chúng biết đến với những màn ảo thuật mạo hiểm, phong cách biểu diễn hiện đại và những kĩ năng đa dạng, thuần thục đến khó tin khi tuổi đời còn khá trẻ. Các màn ảo thuật như cho điện thoại vào bên trong chai thủy tinh, đi bộ trên sông Themes hay đứng lơ lửng giữa không trung… đã tạo nên tên tuổi của ảo thuật gia tài năng này. Anh còn xuất hiện trong series chương trình “Dynamo : Magician Imposssible” được rất đông khán giả đón nhận.

Exclusive_video__Dynamo_s_mind_bending_card_tricks-f5768

4. Dai Vernon. Với Dai Vernon, sự khéo léo của đôi tay dường như được ông đẩy lên mức cao nhất. Và các kĩ năng này được ông vận dụng thuần thục vào các màn ảo thuật với những quân bài, tiền xu, quả bóng hay những cái cốc… Trí thông minh cùng sự tài hoa, khéo léo là những yếu tố tạo nên tên tuổi của nhà ảo thuật gia lão luyện này.

6.-Dai-Vernon-e1334938139197-17d32

5. David Blaine David Blane lần đầu xuất hiện trước công chúng trong một show truyền hình mang tên “David Blain : Street Magic”  vào 19 tháng 5 năm 1997, và nó thực sự trở thành một cơn chấn động, được hầu hết giới chuyên môn đánh giá cao bởi độ thuần thục, vượt lên trên hẳn sự tưởng tượng của con người. Là người đã thực hiện rất nhiều những màn ảo thuật mạo hiểm, sáng tạo, khiến người xem sửng sốt, lo lắng và hồi hộp tưởng chừng như nằm ngoài khả năng, giới hạn của con người như  lơ lửng trên không trung, nhốt mình trong một tảng băng suốt 61 tiếng, chôn mình 1 tuần liền và đứng trên đỉnh chiếc cột cao 2,5m ở trung tâm Manhattan trong 35 giờ….

1.-David-Blaine-e1334938360228-17d32

8. Deren Brown Bản chất của ảo thuật đường phố là không hề có sân khấu, không có sự chuẩn bị và mang tính ngẫu hứng cao. Và điều này được Derren Brown tận dụng một cách xuất sắc để tạo nên các màn ảo thuật của riêng mình. Ông nổi tiếng với việc kiểm soát tâm trí khán giả, đọc thấu suy nghĩ,…thực sự gần như không có cách nào để lí giải các màn ảo thuật của ông.

8.-Derren-Brown-e1334938007957-17d32

Từ khóa:  

Bình luận