Ảo thuật gia – Diễn viên Ngô Mỹ Uyên

Ngô Mỹ Uyên, cái tên đã từng quen thuộc với khán giả truyền hình với vai diễn chính của bộ phim “Áo trắng sân trường” bên cạnh Lê Công Tuấn. Hai năm sau, cũng trong màu áo trắng tinh khôi, Uyên xuất hiện trên tạp chí Vogue bên cạnh siêu mẫu Kate Moss. Vẻ đẹp thuần Việt có dịp “chu du” ra nước ngoài nhờ thái độ làm việc chuyên nghiệp của Uyên. Giờ đây, khán giả khắp thế giới biết đến một cô gái Việt Nam duyên dáng trên sân khấu ảo thuật qua các chương trình phát trên kênh truyền hình và liveshow của Mỹ.
Thật lạ, lớn lên trong một gia đình không có truyền thống nghệ thuật, Uyên lại có đam mê và năng khiếu dành cho lĩnh vực này. Từ nhỏ, cô đã nằng nặc đòi ba mẹ cho đi học đàn, học hát, tập thể dục dụng cụ… Bằng nỗ lực bản thân, và sự giúp đỡ của những người thầy, người bạn trong nghề, Uyên vươn lên và tỏa sáng trong nhiều vai trò như diễn viên, người mẫu, MC và ảo thuật gia.

ao thuat gia ngo my uyen

Khi Uyên quyết định chuyển hướng sang ảo thuật, ai nấy đều bất ngờ. Chỉ Uyên hiểu ý muốn của mình và biết phải làm gì để đạt được ước mơ. Uyên nói chính định mệnh đã đưa cô đến với bà Gay Stone, vợ của một ảo thuật gia nổi tiếng thế giới. Khi chồng bà qua đời bà muốn Uyên là người tiếp quản kho đạo cụ nghệ thuật đồ sộ.
Uyên giải thích: “Ở Việt Nam biểu diễn ảo thuật không tốn kém bằng nước ngoài. Ví dụ như tại Mỹ, ảo thuật gia không chỉ cạnh tranh bằng tài năng mà còn “đọ” khả năng đầu tư tài chính. Đạo cụ hỗ trợ rất nhiều cho nghề này nên càng đầu tư càng có lợi. Có nhiều thứ trị giá đến vài chục nghìn USD ấy chứ. Ngày xưa, trò chui vào hộp rồi cắt đôi người rất ăn khách. Bây giờ, trò đó được cải thiện, không chỉ cắt mà còn nhìn thấy máu nên càng hấp dẫn hơn. Bí quyết vẫn là ở đạo cụ”.
Nhắc đến ảo thuật, Uyên tỏ ra hào hứng đặc biệt. Cô say sưa kể về quãng thời gian gần mười năm trong nghề. Ở Hollywood, thời gian còn quý hơn vàng, bất kỳ ai cũng phải học song song với làm. Dù là luyện võ hay tập ngón nghề ảo thuật, người học cũng cần phải nắm bắt thật nhanh để sớm thực hành trên sân khấu.
Uyên tự hào khả năng tiếp thu cộng với năng khiếu của mình. Cô đang là “con gà đẻ trứng vàng” của Công ty ATI, chuyên sản xuất chương trình truyền hình. Bởi vì, nữ ảo thuật gia vốn dĩ rất hiếm, nữ nghệ sỹ gốc châu Á còn hiếm hơn.
Từng đoạt giải Người mẫu thời trang và Hoa hậu thời trang quốc tế Ai Cập, Uyên luôn tự tin vào gu thẩm mỹ của mình. Toàn bộ trang phục đều do Uyên chọn và được chuyển từ Việt Nam qua. Đó cũng là cách để Uyên tạo sự khác biệt cho màn trình diễn.

Từ khóa:  

Bình luận