Ảo thuật gia 9x với những lá bài

Thần tượng là ảo thuật gia nổi tiếng Norbert Ferre người Pháp, khâm phục tài năng của ông khi bước lên sân khấu chỉ cầm 4 trái banh mà có thể diễn được tới 2 phút, Hà Khánh- 9x sau 3 năm miệt mài học hỏi tập luyện, giờ đây đã có thể biểu diễn nhiều màn ảo thuật với những lá bài khiến người khác phải ngạc nhiên, ngưỡng mộ.

tải xuống (5)

“Có được như bây giờ, Khánh cảm ơn rất nhiều đến người thầy của mình là Z18″ (Z18 là ảo thuật gia nổi tiếng của Việt Nam từ những năm 80, 90), Khánh bộc bạch,”nói là đi học thế nhưng đối với Khánh, thầy chỉ là người hướng dẫn cho mình những bước cơ bản, còn bản thân mới là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công. Bên cạnh sự dẫn dắt của thầy ngày nào mình cũng bỏ ra 7 tiếng để tự học ảo thuật ở nhà với đầy sự đam mê, nhiệt huyết”.

Để có được các tiết mục biểu diễn thành thục như bây giờ, hồi đầu không ngày nào Khánh không bị thương tích. Với chiếc gậy thì Khánh bị đập vào người liên tục khiến cơ thể chảy máu, thâm tím thường xuyên. Thế nhưng anh chàng vẫn không nản mà “cắn răng” luyện tập cho bằng được. “Căng thần kinh nhất là màn múa dao”, Khánh cho biết và chìa ra đôi bàn tay đầy vết sẹo, vết tích từ luyện tập các dụng cụ ảo thuật. “Có đau thương con người mới trưởng thành”, ảo thuật gia 9x bày tỏ. Với màn biểu diễn dao này, Khánh cũng phải mất ăn, mất ngủ 3 tháng trời mới học được biểu diễn những thao tác cơ bản. Hay một lần gặp sự cố khác với chú chim bồ câu thầy giáo tặng. Lúc đầu tập động tác bỏ chim vào túi áo nhưng Khánh không tài nào làm được vì vướng móng chân. Trong tích tắc suy nghĩ, Khánh liền lấy dũa mài móng nó đi. Thế là Khánh đã bị phen hết hồn khi máu từ móng chân chim bồ câu liên tục chảy ra mà không sao cầm được. Cuối cùng Khánh đành phải gọi điện cầu cứu thầy giáo. Đây cũng là bài học đáng nhớ cho Hà Khánh khi sau này bước vào con đường làm ảo thuật gia chuyên nghiệp.

t490811

Tuy nhiên, nếu bồ câu là người bạn tri kỷ của Khánh thì bộ bài lại mới chính là “tình yêu”. Có duyên với ảo thuật từ bài nên Khánh ngày càng muốn phát triển kỹ năng từ bài hơn. Ảo thuật gia tuổi teen không giấu tham vọng sau này “Nói đến bài là nhắc đến Hà Khánh”. Khánh chia sẻ: “Tập 6 tháng chỉ để đứng trên sân khấu 5 phút. Vì vậy, trường phái mới là quan trọng bởi nó đòi hỏi khéo léo đôi tay chứ không phải là công cụ”. “Chỉ cần cầm bài trên tay mình có thể biểu diễn cả tiếng đồng hồ cũng được”, Khánh cho biết. Và quả thật, không ai không khỏi bất ngờ khi mới chỉ là dân 9x, tự học ảo thuật mà Khánh lại có thể biến hóa tài tình nhiều động tác từ bài đến vậy. Với bộ bài trong tay bộ bài thì chắc chắn Khánh sẽ khiến những ai chứng kiến hoa mắt với kỹ thuật anaconda, car spring, mockingbird… là những động tác tung cao, xòe bài, tạo hình rắn… đầy ngưỡng mộ.

Hiện nay đang là sinh viên năm 1 của trường RMIT với khả năng giao tiếp tiếng Anh khá tốt, vậy nên mục tiêu trước mắt của Khánh sẽ biểu diễn trong các quán cà phê dành cho người nước ngoài. Tuy nhiên, để “kiếm cơm” Khánh vẫn duy trì 5 buổi/tuần tham gia biểu diễn tại các sự kiện như quảng bá sản phẩm, đám cưới, sinh nhật, chương trình từ thiện, phòng trà. Hà Khánh không quên chia sẻ kế hoạch sắp tới nếu có người để ý đến sẽ tung lên mạng các clip nhỏ về các kỹ thuật điêu luyện và rất mong được khán giả ủng hộ cho ảo thuật gia 9x đầy đam mê này.
VietGiaiTri.Com-cef23511

Từ khóa:  

Bình luận